รวม 10 สถานที่ Workshop งานอาร์ต มาเต็ม

งานอาร์ต

วันนี้ถ้าไม่รู้จะไปที่ไหนในวันหยุด งานอาร์ต แนะนำให้ไปเข้าร่วมกิจกรรม Workshop สนุกๆ ที่จัดขึ้นทั่วกรุงเทพฯ ไม่เพียงแต่จะเป็นการใช้เวลาว่างอย่างสร้างสรรค์ แต่ยังได้รับของที่ทำมาเป็นของฝากด้วยนะคะ LINE วันนี้เราได้รวบรวม 10 สถานที่ Workshop ที่น่าสนใจในกรุงเทพฯ ให้เพื่อนๆ เลือกไปเข้าร่วมกิจกรรมกันค่ะ มีทั้งการทำภาพวาด ทำสบู่ ปั้นเซรามิค ปักผ้า และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ

1. A clay ceramic

สตูดิโอแกะสลักเซรามิกในย่านสาทรมีเวิร์คช็อปหลากหลายสำหรับผู้ที่สนใจสร้างสรรค์ผลงานเซรามิกชิ้นเอกของตนเอง ภายในสตูดิโอตกแต่งอย่างสวยงามสร้างบรรยากาศที่น่ารื่นรมย์ให้กับผู้เข้าร่วมเวิร์คช็อปมีระยะเวลาต่างกันไปขึ้นอยู่กับ บนความสะดวกของผู้เข้าร่วม ไม่ว่าคุณจะชอบ Workshop แบบ 1 วัน หรือ 2 วัน ก็สามารถเลือกทางเลือกที่เหมาะกับคุณที่สุดได้

Workshop งานอาร์ต เหล่านี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างสรรค์ผลงานเซรามิกของตนเองหรือผู้ที่ต้องการ เพื่อสร้างของขวัญสุดพิเศษให้กับคนที่คุณรัก ไม่เพียงแต่ คุณจะมีช่วงเวลาดีๆ เท่านั้น แต่ยังได้นำผลงานเซรามิกสุดน่ารักกลับบ้านอีกด้วย

– คอร์สทั้งหมดประกอบด้วยคอร์ส 1 วันที่สามารถปั้นและเพ้นท์ภายในเวลา 4 ชั่วโมง
– สำหรับคอร์ส 2 วัน ในวันแรกจะเป็นการปั้นงานและเมื่อเสร็จสิ้นแล้วจะเก็บไว้เผาในร้านเป็นเวลา 1 อาทิตย์ และในวันที่สองจะมาเพ้นท์งานที่เผาแล้ว
– สำหรับคอร์สเพ้นท์อย่างเดียว จะมีจานและชามแก้วให้เลือกเพ้นท์ โดยราคาจะคิดตามจำนวนชิ้นที่เพ้นท์
– นอกจากนี้ยังมีการปั้นงานด้วยดินสีเทคนิคพิเศษที่ใช้ลายหินอ่อนหรืออะเกตแวร์
– สำหรับบริการปั้นจากบ้าน ลูกค้าสามารถสั่งดินมาปั้นงานที่บ้านและส่งมาเผาที่ร้าน ราคาจะรวมดินที่ใช้ปั้นและการเผาดิบและเคลือบแล้ว

ที่ตั้ง : 50 ซอย สาทร 8 แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร  (A Clay Cafe ชั้น3) Bts ช่องนนทรี ทางออก2

ราคา : 1. คลาสปั้น+เพ้นท์ 2,000 บาท (1 วัน)

2. คลาสปั้น+เพ้นท์ 3,000 บาท (2 วัน)

3. เพ้นท์เซรามิค (จาน ชาม แก้วต่างๆ) เริ่มต้นที่ 350 บาท

2. Mimin (Workshop เขียน Calligraphy)

ในรอบต่อไปจะมีการจัดการ Workshopงานอาร์ต เพื่อเรียนรู้การเขียน Calligraphy หรือศิลปะการเขียนตัวอักษรให้สวยงาม ใน Workshop นี้จะมีการสอนทั้งการเขียนอักษรไทยประดิษฐ์ การเขียน Basic Brush Calligraphy และอีกหลากหลายเทคนิคอื่นๆ โดยเนื้อหาที่จะสอนจะเริ่มต้นจากขั้นตอนพื้นฐานเสมอ ทำให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้และปรับปรุงทักษะการเขียนได้อย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : สถานที่เรียนปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แนะนำให้สอบถามทางเพจโดยตรง

ราคา :  1. คลาส Modern Brush Calligraphy (ไม่มีพื้นฐานเรียนได้ สอนตั้งแต่เบสิค) 3,000 บาท

2. คลาส Draw your dream garden (รวมการเขียนอักษร และวาดรูป ) 3,500 บาท

3. คลาส Lettering in style with Tombow (ฝึกเขียนปากกา Brush สไตล์น่ารัก) 3,700 บาท

4. คลาส Dip into flowy Calligraphy (ปากกาจุ่มหมึก Dip pen หัวคอแร้ง) ราคา 3,600 บาท

3. Paintbar Bangkok

สำหรับผู้ที่สนใจที่จะเรียนรู้การวาดรูปและเพ้นท์รูป ทาง Paintbar Bangkokงานอาร์ต เปิดโอกาสให้คุณมาเข้าร่วม Workshop กันได้ค่ะ ที่นี่คุณจะได้เรียนรู้เทคนิคการเพ้นท์รูปในราคาเพียง 799 บาทต่อภาพเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องมีความรู้หรือทักษะพื้นฐานในการวาดรูปมาก่อนก็สามารถมาร่วมเรียนรู้ได้เลยค่ะ ตาราง Workshop สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่างนี้เลยค่ะ และคุณสามารถเลือกวันที่ต้องการเรียนรู้การเพ้นท์รูปตามภาพที่คุณต้องการได้เลยค่ะ

ตาราง Workshop

  • วันจันทร์: การเพ้นท์ภาพสัตว์น้ำ
  • วันอังคาร: การเพ้นท์ภาพธรรมชาติ
  • วันพุธ: การเพ้นท์ภาพเมืองหลวง
  • วันพฤหัสบดี: การเพ้นท์ภาพดอกไม้
  • วันศุกร์: การเพ้นท์ภาพอาหาร
  • วันเสาร์: การเพ้นท์ภาพทะเล
  • วันอาทิตย์: การเพ้นท์ภาพสัตว์ป่า

อย่ารอช้าค่ะ มาร่วมเรียนรู้การเพ้นท์รูปที่ Paintbar Bangkok กันเถอะค่ะ

ที่ตั้ง : ชั้น 6 ตึก Piman 49 (46/4 ซอยสุขุมวิท 49)

ราคา : ภาพละ 799 บาท (ราคาสำหรับเพ้นท์ภาพประจำวัน หากต้องการภาพอื่นเพิ่มเพียง 300 บาท)

เวลาเปิด-ปิด: 10:00-22:00 (แบ่งเป็น 5 รอบ รอบละ 2 ชั่วโมง)
1: 10:00-12:00
2: 12:30-14:30

3: 15:00-17:00
4: 17:30-19:30
5: 20:00-22:00

4. Billybillies - Cafe & Workshop Studio

ร้านคาเฟ่และสตูดิโอเวิร์คชอป Billybillies ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS แบริ่ง งานอาร์ตนี่เป็นร้านคาเฟ่ขนาดเล็กที่มีบริการเครื่องดื่มและขนมหลากหลายให้เลือก นอกจากนี้ยังมีการจัด Workshop ในบางวันเพื่อสอนเทคนิคการเพ้นท์ Case และ Griptok โดยใช้สี Acrylic อีกทั้งยังมี Workshop สอนการทำเทียนอีกด้วย ตารางการจัด Workshop จะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ดังนั้นแนะนำให้ติดตามข่าวสารผ่านเพจของร้านเพื่อไม่พลาดกิจกรรมที่น่าสนใจค่ะ

ที่ตั้ง : 4453 ถนนสุขุมวิท แขวง บางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร (BTS แบริ่ง)

ราคา : แต่ละคอร์สราคาแตกต่างกันออกไป แนะนำให้สอบถามทางร้านโดยตรงค่ะ (แต่ราคาจะรวมขนมและเครื่องดื่ม)

5. Veladi workshop & studio

Veladi workshop & studio เป็นสถานที่ Workshop ที่น่าสนใจที่มีคอร์สหลากหลายเพื่อให้เราได้ร่วมกิจกรรมที่ชวนให้คลายเครียดและสร้างสรรค์ สถานที่นี้มีคอร์สที่น่าสนใจอย่างมาก เช่น การสอนปักผ้าในสไตล์ลวดลาย botanical ที่จะช่วยให้เราสามารถสร้างผลงานที่สวยงามและสดใสได้

นอกจากนี้ยังมีคอร์สอื่นๆ เช่น การสอนทำมาลัยกลม งานอาร์ตที่จะช่วยให้เราสามารถสร้างมาลัยที่น่ารักและสวยงามได้อย่างง่ายดาย และยังมีคอร์ส Animal Pom Poms ที่จะชวนให้เราสร้างสรรค์ตุ๊กตาสัตว์ที่น่ารักและน่าเล่น นอกจากนี้ยังมีคอร์ส Resin Craft Workshop ที่จะช่วยให้เราสามารถสร้างงานศิลปะที่สวยงามและน่าทึ่งได้ และยังมีคอร์สอื่นๆ อีกมากมายที่เราสามารถเลือกเรียนรู้ตามความสนใจของเราได้ ถ้าหากคุณกำลังมองหาสถานที่ในวันหยุดที่ไม่เบื่อ แน่นอนว่า Veladi workshop & studio เป็นที่เหมาะสำหรับคุณ

ที่ตั้ง : 239/5 ถนน พระสุเมรุ แขวง ตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 

ราคา : แต่ละคอร์สราคาแตกต่างกันออกไป แนะนำให้สอบถามทางร้านโดยตรงค่ะ

6. Tentacles Workshop

หากคุณต้องการเข้าร่วม Workshop เพื่อสร้างน้ำหอมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฉันขอแนะนำให้คุณมาที่ Tentacles Workshop ที่นี่คุณจะได้เรียนรู้การทำน้ำหอมผ่านคอร์สเวิร์คช็อปที่น่าสนใจมากมาย ที่สำคัญคือคุณสามารถออกแบบกลิ่นที่ตรงกับสไตล์ของคุณได้เอง นอกจากนี้ยังมีคอร์สอื่นๆ เช่น ทำสบู่ วาดภาพ และการวาดภาพลงบนเค้ก ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถเรียนรู้ได้ที่นี่เลย

ที่ตั้ง : 2198, 10-11 ซอย นราธิวาสราชนครินทร์ 22 แขวง ช่องนนทรี เขต ยานนาวา กรุงเทพมหานคร 

ราคา : แต่ละคอร์สราคาแตกต่างกันออกไป แนะนำให้สอบถามทางร้านโดยตรงค่ะ

7. Poteri Clay Workshop

Workshop ปั้นเซรามิค Poteri Clay Workshop ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 49/9 อาคาร The Racquet Club ที่มีบรรยากาศภายในที่น่าสนใจ ที่เต็มไปด้วยเครื่องปั้นดินเผาและเซรามิครูปร่างต่างๆ ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการปั้นดิน โดยเฉพาะเมื่อเข้าร่วมคอร์สเวิร์คช็อปที่นี่ ส่วนใหญ่จะเป็นการปั้นเซรามิค ซึ่งจะมีพี่ๆ มาสอนการขึ้นรูปทรงและการทำลวดลายต่างๆ ที่น่าทึ่ง และอย่างน่าประทับใจคือเครื่องปั้นดินเผาที่สวยงามที่สามารถนำกลับมาใช้ได้เสมอ

ที่ตั้ง : 145 อาคาร The Racquet Club , สุขุมวิท 49/9 กรุงเทพมหานคร 

ราคา : แนะนำให้สอบถามทางร้านโดยตรงค่ะ

เปิด วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น.

8. Lalamoon Soap

ที่ Lalamoon Soap เป็นสถานที่เวิร์คช็อปทำสบู่ Handmade ที่นี่มีคอร์สทำสบู่ให้เลือกทั้งหมด 3 คอร์ส คือ คอร์สสบู่แฮนด์เมดจากน้ำมันธรรมชาติ, คอร์สผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแฮนด์เมด และคอร์สแผ่นหอมปรับอากาศจากไขผึ้ง คุณสามารถเลือกคอร์สที่คุณชอบได้และไปทำได้เลย

ที่ตั้ง : หมู่บ้านบัวทองเคหะ ถ.บางกรวย-ไทรน้อย บางบัวทอง ห่างจากเซ็นทรัลเวสเกต/แจ้งวัฒนะประมาณ 15 นาที

ราคา : 1.สบู่แฮนด์เมดจากน้ำมันธรรมชาติ 3,900 บาท 

2.ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแฮนด์เมด 3,500 บาท 

3.แผ่นหอมปรับอากาศจากไขผึ้ง 1,500 บาท

9. Sane Workshop

พามาเวิร์คช็อปย่านข้าวสารกันบ้างที่ Sane Workshop ซึ่งเป็นคาเฟ่ขนมไทยและสถานที่ Workshop สอนทำขนมไทยที่น่าสนใจ ที่นี่มีเมนูขนมไทยที่หลากหลายและเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ทั้งทองเอกเสน่จันทร์ เกสรลำเจียก ช่อผกากรอง อาลัว และอีกมากมาย นอกจากการเรียนรู้การทำขนมที่นี่แล้ว เรายังสามารถสัมผัสความอร่อยของเครื่องดื่มและขนมไทยได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : 99 ถนนตะนาว แขวง วัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 

ราคา : คอร์สละ 2,240 บาท 

10. Poppy Farm Baking Studio

Poppy Farm Baking Studio เปิดให้บริการ Workshop สอนทำขนมหวานและเบเกอรี่สุดอร่อยที่ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือไม่เคยทำเบเกอรี่มาก่อนก็สามารถมาเรียนได้เลยค่ะ ที่นี่คุณจะได้เรียนรู้วิธีทำขนมที่อร่อยและไม่หวานมากเกินไปอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีสูตรอาหารหลากหลายเมนู เช่น Brownie Red velvet brownie Cow roll cake Strawberry shortcake Fruit roll cake Eclair Paris Brest Choux cream Cheese tart Fruit tart และอื่นๆอีกมากมายค่ะ ไม่ว่าคุณจะต้องการทำขนมเพื่อทานเองหรือเป็นของขวัญให้กับคนอื่น ที่นี่เป็นที่เรียนรู้และสร้างสรรค์ได้เต็มที่ค่ะ

ที่ตั้ง : สถานที่เรียน poppy farm baking studio ชั้น G I’m Park Chula สามารถลง BTS สถานีสนามกีฬา หรือ MRT สถานีสามย่าน จะเดินมาก็ได้ หรือนั่งพี่วินมา 3 นาทีจ้า

ราคา : ราคาค่าเรียนแบบ private เรียนตัวต่อตัว ลงเรียนได้ทุกวัน ( 1 class = 1 สูตร)

2 class 3900 บาท
3 class 4900 บาท